Cách nấu chè đậu đen thơm mát, đơn giản

Những ngày hè nóng bức, được thưởng thức cốc chè đỗ đen thơm ngon, mát lạnh thì thật thích. Cách nấu chè đậu đen không khó. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món chè này nhé.

  1. Cách nấu chè đậu đen truyền thống

Nguyên liệu:

– Đỗ đen: 450g
– Đường cát trắng: 150g
– Bột năng: 100g
– 1 ống va ni
– Nước cốt dừa: 400 ml
– Dừa nạo sợi, dừa khô, lạc rang

Cách nấu chè đậu đen truyền thống

Cách nấu:

Bước 1: Đậu rửa sạch cho vào nồi, đổ nước lọc ngập hết phần đậu đen, cho lên bếp và đun sôi. Khi đậu sôi được khoảng 5 phút, chắt bỏ hết phần nước chỉ để lại phần đậu.

Bước 2: Tiếp tục cho nước lọc vào nồi đậu với tỷ lệ 200g đậu tương ứng với 2 lít nước lọc, đun tới khi sôi, lấy một bát tô to cho bớt nước đậu vào sao cho trong nồi đậu chỉ còn một chút nước ngang bằng với đậu.

Bước 3: Cho đường vào với đậu, đảo đều, đun trong khoảng 10 – 15 phút hoặc tới khi nước sệt. Tiếp tục cho bát nước đậu đã chắt bớt ở bước 2 vào và tiếp tục đun sôi trong thời gian 30 phút rồi tắt bếp.

Múc chè ra, cho thêm chút đá bào, dừa khô hoặc sợi dừa tươi, lạc rang, nước cốt dừa vào rồi thưởng thức.