Cách xào tôm ngon, vừa hấp dẫn lại siêu bổ

Nấm mỡ được mệnh danh là món ngon đệ nhất và cũng là một món ăn thông dụng nhất thế giới. Ai cũng phải nhận định rằng, nấm mỡ dễ dàng chế biến cùng hàng trăm món ăn ngon khác nhau và hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, tốt cho sức khỏe. 

Tôm đem xào với nấm mỡ và đậu Hà Lan vừa ngon lại rất bổ dưỡng, các bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

150g quả đậu Hà Lan

5 cái nấm mỡ

1 muỗng canh dầu hào

hành – gừng – tỏi mỗi thhứ 1 ít

350g tôm

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh rượu nấu ăn

bột hạt tiêu vừa đủ.

Cách làm:

Nấm rửa sạch, cắt lát. Đậu Hà Lan tước bỏ sơ già.

Đun sôi nồi nước, chần đậu Hà Lan 1 phút rồi vớt ra.

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch cho vào bát. Thêm gừng thái chỉ, hành lá thái nhỏ.

Cho vào bát tôm rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương rồi trộn đều.

Cho dầu ăn vào chảo, cho tôm vào đảo cho đến khi tôm chuyển sang màu hổng thì cho tôm ra đĩa.

Vẫn trong chảo đó, cho ít hành lá băm vỏ và nấm mỡ vào xào cho đến khi nấm mềm.

Sau đó đổ tôm vào, thêm đậu Hà Lan, dầu hào, nước tương vào, đảo đều 1 lúc rồi cho ra đĩa ăn nóng. 

Tôm xào thơm nức, đậu Hà Lan giòn giòn, nấm mỡ mềm mềm béo ngậy đậm đà không còn gì hấp dẫn bằng.

Chúc các bạn thành công!