Làm dưa chuột muối kiểu Hàn vừa nhanh vừa ngon

Dưa chuột muối kiểu Hàn cực thích hợp để làm món ăn kèm cùng đồ nướng hoặc đồ chiên rán đấy.

Nguyên liệu:

450g dưa chuột

1 thìa muối hạt

50g cà rốt

20g hành lá hoặc hẹ

Phần xốt:

2 thìa súp xốt gochugaru

1 thìa súp tỏi băm nhỏ

1 thìa súp nước ép táo hoặc lê

1 thìa súp mật ong hoặc đường

1,5 thìa súp nước mắm

1/2 thìa cafe gừng bào nhuyễn

Cách làm:

Dưa chuột rửa sạch, bổ dưa chuột làm ba rồi cắt miếng dài khoảng 4-5cm. Rắc muối hạt vào lắc đều để muối bám vào dưa chuột. Để 20 phút cho ngấm.

Cho tất cả nguyên liệu phần xốt vào trộn đều.

Cho phần xốt vào dưa chuột sau thời gian ướp dưa chuột, trộn đều lên sau đó cho phần hành lá đã rửa sạch, cắt khúc dài chừng 6-8cm vào trộn đều.

Cà rốt bào sợi rồi trộn chung vào phần dưa chuột. Sau đó cho vào hũ thủy tinh khô và sạch, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 16 – 18 giờ là có thể dùng được. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!