Thời tiết 6/2: Bắc Bộ có mưa và sương mù, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (6/2), các tỉnh miền bắc tiếp tục phổ biến thời tiết có mưa, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. Khu vực Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng hơn 35 độ C.

Khu vực Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh. (Ảnh minh họa)

Ảnh minh họa

Dự báo, hôm nay (6/2), ở khu vực Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét; riêng khu vực vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Các tỉnh Bắc Trung Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa; riêng các tỉnh miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng hơn 35 độ C.

Ngoài ra, theo các chuyên gia dự báo, từ ngày 6-8/2, chỉ số tia cực tím tại các thành phố Hạ Long, Hải Phòng và Hà Nội duy trì ở mức trung bình. Với các thành phố từ Huế trở vào đến Cà Mau, chỉ số UV tiếp tục ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao trong khung giờ từ 11-13 giờ.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 6/2 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 23-25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C, có nơi hơn 28 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng khu vực vùng núi sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 22-25 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; phía nam có mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía bắc 23-26 độ C, phía nam 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, miền Đông có nơi hơn 35 độ C.