Thực phẩm tuyệt đối không để đông đá trong tủ lạnh

Nhiều bà nội trợ có thói quen cho thực phẩm nào cũng cho vào ngăn đá nhưng không biết sẽ làm giảm chất lượng của chúng.

Thực phẩm không nên để đông đá

Thực phẩm tuyệt đối không để đông đá trong tủ lạnh

Bảo quản cá trong ngăn đá lâu sẽ mất mùi thực phẩm.

Nhiệt độ bảo quản cá tốt nhất là khoảng -30 độ C, nhưng với mức nhiệt -15 độ C của ngăn đông thì sẽ không đáp ứng được mức nhiệt độ thích hợp để bảo quản cá, vì thế khi bảo quản cá quá lâu trong tủ lạnh sẽ khiến cá bị bở làm mất mùi vị của thực phẩm đồng thời gây ra mùi hôi làm tốn nhiều thời gian để vệ sinh tủ lạnh.

Sữa tươi

Sữa tươi nếu bảo quản ở ngăn đá có thể bị đóng cục khi rã đông, vì vậy, đây không phải là ý tưởng hay nếu sữa để uống. Nếu bạn muốn dùng nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng khi bạn rã đông đảm bảo bằng cách bảo quản trong ngăn lạnh nhiều giờ, có thể lên tới một ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào chất liệu của hộp đựng.

Trứng nguyên vỏ

Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng. Trứng cũng không ngoại lệ. Lòng trắng trứng sẽ cứng, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, trứng có thể bị hỏng, thậm chí còn gây mùi trong tủ đông.

Thực phẩm chiên rán

Nếu cho loại thực phẩm này vào tủ đông, phần bột chiên giòn của thực phẩm sẽ bị mềm, ẩm, chảy nước.

Pho mát

Là thực phẩm có thể giữ chất lượng tốt khi để trong ngăn mát, không cần phải bảo quản trong tủ đông. Thậm chí, nếu làm đông pho mát cứng, chúng sẽ bị xốp và bở. Nếu để pho mát mềm vào tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng.

Những thứ để trong tủ lạnh là tốt nhất

Bột mì: Bảo quản bột mì tưởng dễ mà không dễ. Độ ẩm cao và nhiệt độ cao có thể dẫn đến sự xuất hiện của bọ và nấm mốc trong bột và bột cũng hỏng đến mức không ăn được nữa. Tốt nhất là cho bột vào một lọ kín, rồi cất vào tủ lạnh hoặc chạn bếp. Nhiệt độ phù hợp với bột mì là 10-18 độ C.

Các loại hạt: Thực tế nhiều người để các loại hạt ở nhiệt độ phòng, nhưng đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Ví dụ, hạnh nhân và quả óc chó chỉ có thể ngon trong 1-2 tuần ở nhiệt độ phòng, sau đó sẽ hỏng. Tốt hơn, hãy để các loại hạt tránh xa ánh sáng mặt trời, độ ẩm cũng như nhiệt độ cao. Nếu cất vào tủ lạnh, bạn có thể giữ một số loại hạt đến 9 tháng.

Cần tây: Cần tây tươi lâu nhất khi để trong tủ lạnh, nhưng đừng dùng màng nylon bọc cần tây- nó sẽ nhanh bị thối, thay vào đó hãy sử dụng lá nhôm.