Bò kho kiểu Ý thơm mềm ngon khó tả

Vẫn là món bò kho, nhưng với cách kho thịt bò kiểu Ý, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn hoàn toàn khác lạ và cực hấp dẫn đấy!

Nguyên Liệu

  • 1,5 kg thịt bò
  • 3 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh tiêu
  • 60g bơ nhạt
  • Lá hương thảo
  • ½ củ hành tây
  • 2 củ khoai lang đỏ
  • 150ml bia đen

Cách Làm

Rửa sạch thịt bò sau đó dùng khăn giấy thấm khô nước. Rắc muối và tiêu lên bề mặt thịt.

Trong một nồi lớn, cho bơ vào ở lửa cao khi bơ đã tan chảy thì cho thịt bò vào hầm nhừ.

Sau đó vớt thịt ra. Hạ lửa xuống mức trung bình. Cho hành tây băm nhuyễn và lá hương thảo vào để tạo mùi thơm.

Đun liu riu khoảng 5-10 phút sau đó rưới hỗn hợp lên thịt bò cho vào nồi đế dày.

Cho khoai lang vào xung quanh thịt. Rót bia đen vào rồi hầm thịt trong 6-8 tiếng đồng hồ cho đến khi thịt mềm hẳn là được.

Thành Phẩm

Đã bao giờ bạn thưởng thức món bò kho “nguyên tảng” này chưa? Cảm giác khi ăn khứa nhẹ từng miếng thịt nhỏ mềm tơi từ miếng thịt to nguyên đậm đà thật không gì tả được. Với nguyên liệu ướp khác biệt, món bò kho sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm thật lạ miệng và nhớ mãi thôi! Và đừng quên chuẩn bị bánh mì nướng giòn để ăn cùng bò kho nhé!