Cách làm bánh quy khoai lang tím

Từng chiếc bánh quy khoai lang tím nhỏ xinh giòn giòn, vừa ngon vừa đẹp không hề kém những chiếc bánh được bày bán ở các cửa hàng.

Nguyên liệu

Khoai lang tím 100g

Bột mì 140g

Kem tươi (whipping cream) 10g

Bơ lạt 100g

Đường bột 60g

Muối 1g

Thực hiện

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ rửa sạch sau đó thái lát mỏng. Hấp chín khoai lang.

Tết này làm bánh quy khoai lang tím vừa lành mạnh vừa ngon thôi chị em ơi! - Ảnh 1.

Bước 2: Cho khoai lang vào máy xay sinh tố, thêm chút nước lọc vào rồi xay nhuyễn.

Tết này làm bánh quy khoai lang tím vừa lành mạnh vừa ngon thôi chị em ơi! - Ảnh 2.

Bước 3: Rây mịn khoai lang qua một cái rây lọc.

Tết này làm bánh quy khoai lang tím vừa lành mạnh vừa ngon thôi chị em ơi! - Ảnh 3.

Bước 4: Cho bơ lạt vào thố, thêm đường bột và muối vào đánh cho quyện và bơ chuyển thành màu trắng ngà. Sau đó thêm kem tươi vào đánh bông.

Tết này làm bánh quy khoai lang tím vừa lành mạnh vừa ngon thôi chị em ơi! - Ảnh 4.

Bước 5: Cho 100g khoai lang tím đã rây vào thố bơ, trộn đều.

Tết này làm bánh quy khoai lang tím vừa lành mạnh vừa ngon thôi chị em ơi! - Ảnh 5.

Bước 6: Rây bột mì vào thố bơ khoai lang rồi trộn đều.

Tết này làm bánh quy khoai lang tím vừa lành mạnh vừa ngon thôi chị em ơi! - Ảnh 6.

Bước 7: Cho bột bánh khoai lang đã trộn vào túi bắt kem.

Tết này làm bánh quy khoai lang tím vừa lành mạnh vừa ngon thôi chị em ơi! - Ảnh 7.

Bước 8: Bắt từng chiếc bánh quy vào khay nướng đã lót giấy nướng. Đặt khay bánh ở rãnh giữa của lò nướng, nướng ở 160 độ C trong khoảng 22 phút là bánh chín. Bánh chín thì lấy khay bánh ra, để nguội hoàn toàn rồi cất vào hộp kín để dùng dần.

Tết này làm bánh quy khoai lang tím vừa lành mạnh vừa ngon thôi chị em ơi! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh quy khoai lang tím với sắc tím đẹp mắt rất kích thích vị giác. Khi ăn bánh sẽ cảm nhận được vị giòn tan, ngọt thanh lại thơm vị bơ. Món bánh khá dễ làm, nguyên liệu cũng quen thuộc, vì thế bạn hãy thử làm vào dịp Tết này nhé!