Cách làm gỏi sứa sốt Thái ngon giòn

Nộm sứa (cách làm nộm sứa) là món ăn được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi sự thơm ngon mà còn nhờ vào lượng dinh dưỡng mà nó mang lại. vậy bạn hãy thử làm món gỏi sứa thái bằng công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • Sứa: 300g
  • Xoài xanh: 1 quả
  • Quất: 2 quả
  • Ớt tươi: 2 quả
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi băm: 1 thìa
  • Cóc non: 2 – 3 quả
  • Đường trắng: 3 thìa

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch sứa với nước lạnh rồi cho vào thau đổ nước sôi vào chần khoảng 5 phút rồi vớt ra tô nước lạnh để sứa không mất độ giòn. Kế đến, đổ sứa ra rổ cho ráo.

Xoài xanh bỏ vỏ, một phần nạo sợi dày để khi trộn gỏi sẽ giòn ngon hơn, phần còn lại thì thái miếng vuông.

Hành tây thái mỏng, ngâm nước lạnh. Quất cắt miếng mỏng. Cóc non gọt vỏ, bổ đôi.

3 cách làm gỏi sứa ngon cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Bước 2: Làm nước sốt Thái

Cho đường vào nồi sạch rồi thêm 1 ít nước lọc vào đun. Khi nước đường sôi bạn nêm vào đây 1 thìa nước mắm. Khi hỗn hợp có màu vàng nâu đẹp mắt thì tắt bếp.

Để hỗn hợp nước đường nguội chừng 5 phút thì lần lượt cho tỏi và ớt băm vào. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu.

Bước 3: Trộn gỏi

Cho sứa, xoài, hành tây, quất vào bát tô. Rưới bát nước mắm vừa pha lên trên rồi dùng đũa trộn nhẹ để các nguyên liệu ngấm sốt. Thêm vài quả cóc vào.

Cuối cùng, gắp gỏi ra đĩa rồi rắc thêm chút lạc rang, rau mùi lên trên và thưởng thức. Bạn có thể ăn gỏi sứa sốt Thái với bánh đa hoặc phồng tôm cũng rất ngon.