Món ăn truyền thống của các quốc gia trên thế giới vào dịp năm mới

Vào dịp năm mới, mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có một món ăn truyền thống của nước mình, thể hiện ước vọng về sự thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc.

Tây Ban Nha

Vào thời khắc giao thừa, người Tây Ban Nha sẽ ăn 12 quả nho trong 12 tiếng chuông ngân vang đầu tiên của năm mới.

Họ tin rằng 12 quả nho cũng tượng trưng cho hy vọng về 12 tháng ngọt ngào trong năm.

Thổ Nhĩ Kỳ

Theo quan niệm của người Thổ Nhĩ Kỳ, màu đỏ thường tượng trưng cho sự may mắn.

Vào dịp năm mới, họ sẽ đập những quả lựu đỏ mọng ở trước cửa, hi vọng quả vỡ to để may mắn nhiều hơn trong năm mới.

Hà Lan

Vào dịp năm mới, người Hà Lan thường thưởng thức những chiếc bánh rán phủ đường nhỏ, có tên là Oliebollen.

Món ăn này tượng trưng cho những điều đã qua trong năm cũ và hướng đến những điều tốt đẹp trong năm mới.

Ba Lan

Với ước vọng về một năm mới thịnh vượng, người Ba Lan thường thưởng thức món cá trích ngâm muối vào lúc nửa đêm.

Cá trích ăn cùng pate, thịt viên, dưa chua, hành tây và sốt kem trong cùng một đĩa ăn có kích thước lớn.

Mỹ

Ở miền Nam nước Mỹ, người dân thường thưởng thức món Hoppin John vào dịp năm mới.

Món ăn được nấu từ các loại đậu, rau cùng thịt lợn và gạo, ăn kèm với bánh ngô.

Thể hiện ước nguyện về sự giàu có, mùa màng bội thu.

Các loại đậu tượng trưng cho tiền xu, các loại rau tượng trưng cho sắc xanh của đồng đô la và bánh ngô mang mang màu của vàng.

Mexico

Tamales là món ăn được chế biến từ ngô.

Đây là loại bánh thường xuất hiện trong các ngày lễ quan trọng tại Mexico, nhất là vào dịp năm mới.

Bánh Tamales được chế biến từ bột ngô cùng thịt, mỡ, rau, phô mai.

Sau đó dùng lá ngô để gói lại rồi đem hấp kỹ trong 2 giờ đồng hồ